5
(1)

 

Đã từ lâu đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ logo thương hiệu được xem là bước quan trọng trong quá trình xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Và logo cũng được xem là biểu tượng đại diện cho sản phẩm, dịch vụ truyền tải thông điệp cho khách hàng. Việc xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp với logo sẽ giúp hạn chế cũng như xử lý được các hành vi giả mạo logo đang tràn lan trên thị trường.

Thương hiệu logo là gì?

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành thì đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ thương hiệu logo chính là hình thức đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ.

Trường hợp này logo được xem là một trong những dấu hiệu để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp khác. Thông thường thì logo được cấu thành từ phần chữ hoặc phần hình hoặc kết hợp cả chữ và hình. Đi kèm theo logo đăng ký sẽ là những sản phẩm, dịch vụ gắn liền với logo đó. Chẳng hạn như Apple với thương hiệu logo là quả táo cắn một góc được gắn liền với các sản phẩm như smartphone hay máy tính bảng,…

Quy trình đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ thương hiệu logo

Doanh nghiệp có thể chọn lựa một trong hai hình thức để đăng ký bằng độc quyền thương hiệu logo: trực tiếp nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc thuê tổ chức đại diện SHTT tư vấn và đại diện nộp đơn. Tuy nhiên thì dù chọn hình thức nào thì để được cấp văn bằng bảo hộ vẫn phải trải qua các bước như sau:

Đọc thêm bài:   THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CÔNG TY

Các bước thực hiện đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ thương hiệu logo

 • Bước 1: Tiến hành tra cứu logo tại thư viện số của Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Bước 2: Sau khi tra cứu, đánh giá và xem xét khả năng được cấp văn bằng bảo hộ cho logo hay không. Trường hợp, có khả năng logo của doanh nghiệp tương tự với logo của một chủ thể đã được bảo hộ thì cần phải thiết kế lại mẫu logo để tăng khả năng bảo hộ. Tránh trường hợp lãng phí thời gian và chi phí nhưng cuối cùng bị từ chối đơn.
 • Bước 3: Chuẩn bị bộ hồ sơ theo quy định và nộp tại Cục sở hữu trí tuệ
 • Bước 4: Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu logo, nhận và phản hồi thông báo từ Cục sở hữu trí tuệ.
 • Bước 5: Nhận thông báo được cấp Bằng độc quyền thương hiệu logo và nộp các lệ phí theo quy định.

Doanh nghiệp có thể tự chủ động thực hiện việc đăng ký bảo hộ logo thương hiệu. Tuy nhiên, việc này đồng nghĩa bạn phải có sự am hiểu và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực nhãn hiệu. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu logo thì tốt nhất hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ trọn gói.

Dịch vụ của DIGISO về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế và các TSTT khác:

DIGISO là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đảm bảo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế và các loại tài sản trí tuệ khác  

Các dịch vụ sở hữu trí tuệ của DIGISO bao gồm:

  1. Tra cứu nhãn hiệu, sáng chế,... trước khi đăng ký;
  2. Tư vấn về quy trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế;
  3. Lập hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế;
  4. Theo dõi và giám sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký;
  5. Tư vấn và hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến nhãn hiệu, sáng chế sau khi đã được đăng ký

->Liên hệ tư vấn nhanh qua zalo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tư vấn 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon