5
(2)

Nhãn Hiệu Hàng Hóa:

Nhãn hiệu hàng hóa được định nghĩa là dấu hiệu có khả năng phân biệt, giúp người tiêu dùng nhận biết hàng hóa của một doanh nghiệp cụ thể, phân biệt chúng với hàng hóa của doanh nghiệp khác. Điều này không chỉ tạo sự nhận diện cho thương hiệu mà còn là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nhãn Hiệu Dịch Vụ:

Nhãn hiệu dịch vụ, mặc dù tương tự nhãn hiệu hàng hóa về bản chất, lại tập trung vào việc phân biệt các dịch vụ thay vì sản phẩm. Chúng bao gồm dịch vụ trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, du lịch, quảng cáo và ăn uống. Quy trình đăng ký, gia hạn, hủy bỏ, chuyển nhượng, và chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu dịch vụ tương tự như đối với nhãn hiệu hàng hóa.

Nhãn Hiệu Tập Thể:

Nhãn hiệu tập thể, thường thuộc sở hữu của hiệp hội hoặc hợp tác xã, được sử dụng bởi các thành viên trong tổ chức để tiếp thị sản phẩm của họ. Một ví dụ điển hình là nhãn hiệu tập thể MELINDA, sử dụng bởi các nhà sản xuất táo ở Italia. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận thị trường rộng lớn hơn thông qua sự nhận diện chung.

Đọc thêm bài:   Làm Gì Khi Phát Hiện Đối Thủ Ăn Cắp Nhãn Hiệu Của Bạn

Một dạng nhãn hiệu tập thể

Nhãn Hiệu Chứng Nhận:

Nhãn hiệu chứng nhận được sử dụng để xác nhận rằng sản phẩm đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định. Người sử dụng nhãn hiệu này không giới hạn ở các thành viên của một nhóm cụ thể, miễn là họ chứng minh được sản phẩm của mình phù hợp với các tiêu chuẩn đã đặt ra.

Một số nhãn hiệu chứng nhận phổ biến

Nhãn Hiệu Nổi Tiếng:

Nhãn hiệu nổi tiếng được công nhận bởi cơ quan thẩm quyền và thường hưởng quyền bảo hộ mạnh mẽ hơn. Điều này bao gồm việc bảo hộ nhãn hiệu ngay cả khi không đăng ký hoặc không sử dụng trong một lãnh thổ cụ thể. Mục đích là ngăn chặn việc lạm dụng uy tín của nhãn hiệu nổi tiếng và bảo vệ uy tín và niềm tin của người tiêu dùng.

Các nhãn hiệu nổi tiếng được công nhận

Kết Luận

Nhãn hiệu, dù là hàng hóa, dịch vụ, tập thể, chứng nhận hay nổi tiếng, đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu trong môi trường kinh doanh ngày nay. Hiểu rõ về các loại nhãn hiệu và cách thức sử dụng chúng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và cạnh tranh hiệu quả.

Dịch vụ của DIGISO về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế và các TSTT khác:

DIGISO là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đảm bảo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế và các loại tài sản trí tuệ khác  

Các dịch vụ sở hữu trí tuệ của DIGISO bao gồm:

    1. Tra cứu nhãn hiệu, sáng chế,... trước khi đăng ký;
    2. Tư vấn về quy trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế;
    3. Lập hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế;
    4. Theo dõi và giám sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký;
    5. Tư vấn và hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến nhãn hiệu, sáng chế sau khi đã được đăng ký

->Liên hệ tư vấn nhanh qua zalo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tư vấn 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon