5
(9)
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thương hiệu McDonald’s nổi tiếng không phải thuộc về những người sáng lập là anh em Dick và Mac McDonald mà lại đuợc đăng ký bảo hộ độc quyền bởi một kẻ không có liên quan tên là Ray Kroc.

 

Sau khi được bảo hộ, Ray Kroc đã thực hiện nhượng quyền thương hiệu và phát triển MacDonald trở thành một chuỗi nhượng quyền lớn nhất thế giới như hiện nay. Nhưng bị kịch cho chính những người sáng lập là anh em nhà McDonald cũng bị buộc phải tháo biển bên mang chính cái tên của mình McDonald khỏi cửa hàng.

 

Cuối cùng thì họ bị mất đi tài sản giá trị nhất là thương hiệu, nhãn hiệu McDonald mà mình đã dày công gây dựng chỉ vì không nhanh chóng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đây là một câu chuyện có thật là đã được dựng thành phim, viết thành sách. Các nhà kinh doanh nếu muốn kinh doanh bền vững, đặc biệt là những ai có ý định kinh doanh theo chuỗi, nhượng quyền thương hiệu thì nên lấy đó làm bài học.

Bài viết này có hữu ích đối với bạn không?

Xin hãy cho đánh giá!

Average rating 5 / 5. Vote count: 9

No votes so far! Be the first to rate this post.

Đọc thêm bài:   Ý nghĩa của việc bảo vệ nhãn hiệu trong môi trường cạnh tranh.

Dịch vụ của DIGISO về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế và các TSTT khác:

DIGISO là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đảm bảo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế và các loại tài sản trí tuệ khác  

Các dịch vụ sở hữu trí tuệ của DIGISO bao gồm:

    1. Tra cứu nhãn hiệu, sáng chế,... trước khi đăng ký;
    2. Tư vấn về quy trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế;
    3. Lập hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế;
    4. Theo dõi và giám sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký;
    5. Tư vấn và hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến nhãn hiệu, sáng chế sau khi đã được đăng ký

->Liên hệ tư vấn nhanh qua zalo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tư vấn 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon