0
(0)

Với hiện trạng “đánh cắp” thương hiệu xảy ra hàng loạt hiện nay, các chủ thể kinh doanh phải đau đầu suy nghĩ cách bảo hộ sở hữu trí tuệ thương hiệu của mình; thì đăng ký bảo hộ logo độc quyền chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Pháp luật sẽ trở thành lá chắn pháp lý bền vững nhất cho logo được bảo hộ! Bạn có thể yên tâm phát triển thương hiệu của mình mà không phải sợ bất cứ hành vi cạnh tranh không lành mạnh nào! 

 

Lợi ích của đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ logo độc quyền

Trước hết, chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích thiết thực mà đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ logo độc quyền mang lại nhé:

 • Logo độc quyền trở thành tài sản trí tuệ có giá trị thương mại đặc biệt của doanh nghiệp và có thể định lượng được bằng tiền.
 • Với logo độc quyền thương hiệu được bảo hộ, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nâng tầm trên thị trường và có cơ hội bán sản phẩm với giá cao hơn so với sản phẩm cùng loại của thương hiệu khác.
 • Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ thành công bảo hộ logo độc quyền đã là một biện pháp khẳng định thương hiệu, giúp cắt giảm nhiều chi phí cho quảng cáo, tiếp thị…
 • Một logo độc quyền đại diện cho một thương hiệu mạnh sẽ củng cố tính bền vững cho doanh nghiệp. Những thương hiệu mạnh luôn đi kèm những khách hàng trung thành.
 • Logo độc quyền giúp người tiêu dùng  phân biệt sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên bao bì hàng hóa. Nhằm khẳng định chất lượng và nơi xuất xứ sản phẩm, tạo niềm tin từ khách hàng mới.
Đọc thêm bài:   12 lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ logo độc quyền

Sau khi lướt qua các lợi ích hấp dẫn mà Ubrands đưa ra, bạn đã muốn tiến hành đăng ký logo độc quyền ngay lập tức chưa? Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền: Đây là tài liệu hết sức quan trọng trong bộ hồ sơ đăng ký của bạn. Tờ khai sẽ bao gồm 9 mục chính, bạn cần khai cụ thể và chính xác bằng tiếng Việt có dấu. Bạn có thể tham khảo thêm về cách điền đơn ở các bài viết khác của Phan law nhé.
 • Mẫu nhãn hiệu logo thương hiệu cần đăng ký: Mẫu nhãn hiệu cần rõ ràng và đúng kích thước quy định của Cục Sở hữu trí tuệ. Mẫu nhãn hiệu mà bạn cung cấp cần phù hợp với những điều bạn đã viết trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu nhé!
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu: Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với chủ sở hữu là doanh nghiệp; hoặc giấy CMND đối với chủ sở hữu là cá nhân. Ngoài ra, bạn cần cung cấp địa chỉ chính xác, phù hợp với giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy CMND để có thể phản hồi Cục có thể gửi những giấy tờ liên quan và cấp văn bằng chính xác nhất bạn nhé
 • Ngoài ra, trong quá trình đăng ký, nếu Cục Sở hữu trí tuệ có yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ hay bằng chứng để xác thực tính chân thật của chủ đơn khi cần, bạn phải chuẩn bị giấy tờ, làm đơn phản hồi trả lời đầy đủ để việc đăng ký của mình được diễn ra suôn sẻ nhé!
Đọc thêm bài:   Masan Group Thành công từ những nhu cầu thiết yếu

Bài viết này có hữu ích đối với bạn không?

Xin hãy cho đánh giá!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Dịch vụ của DIGISO về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế và các TSTT khác:

DIGISO là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đảm bảo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế và các loại tài sản trí tuệ khác  

Các dịch vụ sở hữu trí tuệ của DIGISO bao gồm:

  1. Tra cứu nhãn hiệu, sáng chế,... trước khi đăng ký;
  2. Tư vấn về quy trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế;
  3. Lập hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế;
  4. Theo dõi và giám sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký;
  5. Tư vấn và hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến nhãn hiệu, sáng chế sau khi đã được đăng ký

->Liên hệ tư vấn nhanh qua zalo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tư vấn 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon